Cách dùng và công dụng của tinh dầu tràm

  1. Chống ho, cảm lạnh

Khi trẻ bị ho, cảm lạnh bạn cho một ít tinh dầu tràm vào yếm hay khăn sữa của trẻ rồi quàng vào cổ cho trẻ. Phương pháp này giúp trẻ giữ ấm cổ, không bị ho, đỡ ngạt mũi, khò khè, giúp bé không bị khó thở, nhất là lúc về khuya.

Cho từ 1 đến 3 giọt tinh dầu tràm vào chậu nước để tắm cho trẻ hàng ngày. Phương pháp này giúp trẻ luôn được giữ ấm cơ thể khi tắm và tạo cảm giác thoải mái cho trẻ. Hoặc dùng tinh dầu tràm thoa đều lên gan bàn chân, bàn tay trẻ sau khi tắm xong sẽ tạo sự thoải mái, giấc ngủ sâu về đêm cho trẻ.

  1. Hạn chế ngạt mũi, khò khè

Để giúp trẻ đỡ ngạt mũi, khó thở, đặc biệt là lúc về đêm, bạn cho tinh dầu tràm vào tay rồi đưa qua đưa lại trên mũi cho trẻ thở. Bạn cũng có thể cho ít tinh dầu tràm vào khăn sữa hay yếm rồi để trẻ ngửi giúp con đỡ ngạt mũi, dễ ngủ.

  1. Tránh gió và tránh ho

Trước khi đi đường xa, trời lạnh, nhất là mùa đông, trời mưa, khi đưa trẻ đi ra ngoài bạn thoa tinh dầu tràm lên gan bàn chân, bàn tay, sau tai trẻ để trẻ giữ ấm cơ thể, không bị đau khi bị thay đổi thời tiết.

Lưu ý: Bạn nên thoa cho tinh dầu tràm nguyên chất cho trẻ trước khi đi ra ngoài 10-15 phút.

  1. Chống đầy hơi, khó tiêu

Khi trẻ bị chướng hơi, đầy bụng, bạn cho tinh dầu tràm nguyên chất vào lòng bàn tay người lớn rồi thoa đều lên bụng của trẻ theo hướng kim đồng hồ sẽ giúp trẻ đỡ đau bụng, khó chịu.

  1. Chống muỗi đốt

Khi trẻ bị muỗi, côn trùng đốt trẻ thường ngứa và nổi mẩn đỏ, gây cảm giác khó chịu cho trẻ. Khi bị như thế, bạn cho một ít dầu tràm vào tay rồi thoa đều lên vết ngứa của trẻ sẽ giúp vết đỏ tan mất, trẻ không còn cảm giác khó chịu.

  1. Giúp không khí trong lành, dễ chịu, kháng khuẩn

Mùi dầu tràm thơm thoảng nhẹ nhàng tạo cảm giác dễ chịu, thư thái. Bạn hãy dùng một ít tinh dầu tràm nguyên chất kết hợp với dụng cụ xông tinh dầu tràm để làm cho căn phòng nhà bạn thêm thông thoáng, sát khuẩn, tránh ẩm móc. Đặc biệt, việc xông dầu tràm sẽ giúp cho trẻ có giấc ngủ sâu, ngon giấc.

Tinh dầu Linh Đan chúc các bé luôn vui khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *