Cách phân biệt tinh dầu tràm chất lượng và kém chất lượng

Tinh dầu tràm là sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả từ thiên nhiên. Tinh dầu tràm có rất nhiều công dụng như trị cảm ho, cảm lạnh, nhức đầu, chóng mặt, sưng bầm, nhức mỏi, mẫn ngứa, muỗi, côn trùng cắn, chướng bụng, đầy hơi…Đặc biệt, tinh dầu tràm không có tác dụng phụ nên rất thích hợp cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, người già, phụ nữ sau sinh.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại tinh dầu tràm. Việc chọn mua một sản phẩm tinh dầu tràm chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho bé yêu là điều không dễ dàng, nhất là đối với những mẹ chưa có kinh nghiệm sử dựng tinh dầu tràm.
Với kinh nghiệm trong nghề, Tinh dầu tràm Linh Đan xin chia sẻ với mọi người một số cách đơn giản giúp bạn có thể phân biệt tinh dầu tràm chất lượng và tinh dầu tràm kém chất lượng như sau:

  1. PHÂN BIỆT BẰNG THỊ GIÁC (QUAN SÁT)

Dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt nhưng trong, nhìn sóng sánh tinh dầu. Để lâu thì màu vàng có sậm đi và trong suốt hơn nhưng không phải vàng đậm, vàng đục.

Lắc mạnh chai tinh dầu tràm nguyên chất chỉ có bọt nhỏ nổi lên nhưng chỉ sau ít giây bọt đó sẽ tự vỡ hết. Nếu bạn mua một chai dầu mà lắc bọt nổi lên nhiều và để lâu mới hết thì dầu đó có pha tạp chất khác.

  1. PHÂN BIỆT BẰNG KHỨU GIÁC (NGỬI)

Dầu tràm nguyên chất có mùi thơm, dịu nhẹ, không cay nồng, không nóng như các loại dầu khác. Có thể lúc đầu khi mới ngửi bạn sẽ thấy hơi hắt nhưng càng về sau tinh dầu tràm càng có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu.

  1. PHÂN BIỆT BẰNG XÚC GIÁC (BÔI LÊN DA)

Tinh dầu tràm nguyên chất khi thoa lên người không hề bị nhờn, rít, không bị mẩn đỏ.

  1. KIỂM NGHIỆM CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Trong tinh dầu tràm có các thành phần quan trọng như: Cineol, Eucalyptol, α-Terpineol…Trong đó, hàm lượng Cineol phải đạt từ 40% trở lên thì mới được công bố đạt tiêu chuẩn. Vậy, bạn nên chọn mua dầu đã được kiểm định của cơ quan nhà nước về kiểm nghiệm hàm lượng các chất trong tinh dầu thì sẽ an tâm hơn khi sử dụng.
5. GIÁ THÀNH SẢN PHẨM

Tinh dầu tràm chất lượng phải được nấu từ 100 % nguyên liệu cây tràm gió. Hiện tại giá thu mua lá tràm tươi khoảng từ 5.000 – 6.000 đồng/kg. Để nấu được 1 lít tinh dầu tràm phải mất khoảng gần 3 tạ lá tràm tươi (số lượng này chỉ tương đối vì còn phụ thuộc chất lượng lá và thời tiết khí hậu) và nấu trong vòng 6-8 tiếng. Để có được 1 lít tinh dầu tràm nguyên chất phải mất trên 1.500.000 đồng tiền nguyên liệu, nhân công nấu, nhiên liệu đun, chưng lọc…Sau khi vào chai nhỏ, bao bì, đăng kiểm chất lượng thì 100ml khó có giá bán lẻ dưới 200.000 đồng. Vì thế, khi mua tinh dầu tràm giá rẻ, các bạn nên cân nhắc để tránh mua nhầm tinh dầu kém chất lượng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình mình.

Tinh dầu tràm Linh Đan chúc các mẹ và các bé luôn khỏe mạnh! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *