Tinh dầu tràm được sản xuất như thế nào?

Để chiết xuất từng giọt tinh dầu tràm nguyên chất phải trải qua nhiều công đoạn. Nguyên liệu là từ thân và lá cây tràm gió. Cây tràm gió là cây thân gỗ, tên khoa học là melaleuca cajuputi powell, thuộc chi tràm myrtaceae. Tràm gió là thực vậy có chiều cao trung bình đến cao, vỏ cây màu bạc và hoa màu trắng hoặc màu xanh lá. Cây tràm gió mọc khá nhiều ở vùng cát Phong Điền (Thừa Thiên Huế), nơi đóng xưởng của lò tinh dầu Linh Đan.

     

Nguyên liệu sau khi được bứt về được bỏ vào nồi và nấu theo phương pháp thủ công truyền thống là chưng cất trong nhiều giờ. Đối với lò Linh Đan với nồi nấu chứa gần 8 tạ lá thì mất khoảng khoảng 7-8 tiếng là xong một mẻ dầu.

Khi nước sôi và bay hơi, tinh dầu từ lá tràm cũng sẽ bay hơi, theo ống dẫn trên nồi bay hơi và ngưng tụ khi đi qua bể lạnh. Sau đó từng giọt tinh dầu tràm nguyên chất sẽ được chưng lọc cẩn thận và đóng chai niêm phong cẩn trọng…

Tinh dầu tràm chất lượng phải được nấu từ 100 % nguyên liệu cây tràm gió. Hiện tại giá thu mua lá tràm tươi khoảng từ 5.000 – 6.000 đồng/kg. Để nấu được 1 lít tinh dầu tràm phải mất khoảng gần 3 tạ lá tràm tươi (số lượng này chỉ tương đối vì còn phụ thuộc chất lượng lá và thời tiết khí hậu) và nấu trong vòng 6-8 tiếng. Để có được 1 lít tinh dầu tràm nguyên chất phải mất trên 1.500.000 đồng tiền nguyên liệu, nhân công nấu, nhiên liệu đun, chưng lọc…Sau khi vào chai nhỏ, bao bì, đăng kiểm chất lượng thì 100ml khó có giá bán lẻ dưới 200.000 đồng. Vì thế, khi mua tinh dầu tràm giá rẻ, các bạn nên cân nhắc để tránh mua nhầm tinh dầu kém chất lượng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình mình.

Nấu tinh dầu tràm là nghề truyền thống mấy trăm năm nay của vùng đất cố đô Huế, tinh dầu tràm Linh Đan được nấu bằng phương pháp thủ công truyền thống cùng bí quyết gia truyền. Hiện tại, Linh Đan có hai lò nấu với công suất gần 1 tấn/nồi, 4 tạ/nồi, mỗi ngày nấu từ 2-3 nồi. Quy trình sản xuất khép kín, tự chưng cất, đóng gói cùng hệ thống nhà phân phối tại nhiều tỉnh thành, đảm bảo mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, giá cả hợp lý nhất.

Tinh dầu Linh Đan chúc các bé luôn vui khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *