Tinh dầu tràm ngâm hoa ném là gì?

Tinh dầu tràm ngâm hoa ném là sự kết hợp giữa tinh dầu tràm và hoa ném (hành tăm, hành trắng, nén, …), có mùi thơm dễ chịu, hiệu quả khi sử dụng trong việc ngăn ngừa cảm mạo, trúng gió, nhức đầu, ho, hen, sổ mũi, trị dị ứng da, tiêu hóa kém, chướng bụng ở trẻ nhỏ…

Tinh dầu tràm có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó có nhiều thành phần quan trọng như: Cineol (52,5%), Eucalyptol, α-Terpineol…Những hoạt chất này có tác dụng sát khuẩn, ức chế virus, long đàm, giảm các cơn đau ở khớp tay, chân, trị các vết côn trùng cắn, làm da sưng và ngứa; trị nhiễm nấm ở bàn chân, chân hôi, nhiễm trùng móng và đau chân.

Cây ném giống dạng cây hành hương, nhưng có kích thước nhỏ hơn. Thân hành (củ) trắng to bằng ngón tay út hay hạt ngô, đường kính cỡ 2cm, bao bởi những vẩy dai. Lá và cán hoa hình trụ rỗng, nhỏ như cái tăm (do vậy mà có tên như trên).

 Cụm hoa hình đầu dạng cầu mang nhiều hoa có cuống ngắn. Cây cũng chứa tinh dầu và các sulfit hữu cơ như các loại hành, có chất kháng sinh alliin.

+Cây ném có vị đắng cay, mùi hăng nồng, tính ấm, có tác dụng giải cảm, làm ra mồ hôi, hành khí hạ đàm, lợi tiểu, giải độc, sát trùng.

+Bộ phận dùng để kết hợp với tinh dầu tràm là hoa (không phải củ), hoa lúc còn non có màu trắng, đến khi cây già hoa khép lại hình cầu tròn, cứng…giống củ nhưng nhỏ hơn. Để một thời gian, hoa sẽ rụng ra thành từng hạt nhỏ.

Sự kết hợp giữa tinh dầu tràm và hoa ném là sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả được đúc kết kinh nghiệm của dân gian. Đối với các mẹ ở miền Trung, đặc biệt là ở Huế, tinh dầu tràm ngâm hoa ném là sản phẩm cần thiết cho bé.

Tinh dầu Linh Đan chúc các bé luôn vui khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *