Trời nóng dùng tinh dầu tràm được không?

Tinh dầu tràm có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó có nhiều thành phần quan trọng như: Cineol (52,5%), Eucalyptol, α-Terpineol…Những hoạt chất này có tác dụng sát khuẩn, ức chế virus, long đàm, giảm các cơn đau ở khớp tay, chân, trị các vết côn trùng cắn, làm da sưng và ngứa; trị nhiễm nấm ở bàn chân, chân hôi, nhiễm trùng móng và đau chân…

Tinh dầu tràm khác với các loại dầu gió khác đó là tinh dầu tràm không mang tính nóng, được chiết xuất 100% từ cây tràm gió, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống, dầu xoa ấm nhưng không bỏng rát nên sử dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vì vậy, dù mùa đông hay mùa hè, các mẹ cũng nên dùng tinh dầu tràm để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu. Nhất là khi bé thường xuyên dùng điều hòa, các mẹ nên thoa tinh dầu tràm vào lưng, ngực để giữ ấm cơ thể cho bé, bảo vệ đường hô hấp cho bé, đồng thời tạo mùi hương dễ chịu, sát khuẩn phòng.

Cách dùng tinh dầu tràm hiệu quả:

– Dùng chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho:

Cho khoảng 5 giọt dầu tràm vào nước tắm của bé. Nhớ rửa mặt riêng để tránh dầu vào mắt bé. Bé tắm nước có tinh dầu tràm sẽ giữ được cơ thể ấm áp, chống cảm, chống ho đồng thời chống cả muỗi (muỗi rất sợ dầu tràm).

Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các bé đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn. Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.
Khi bé bị ho nhiều về nửa đêm và sáng bạn có thể sử dụng dầu tràm để massage lòng bàn chân và day nhẹ vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 2-3 phút, sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Cách này cũng hiệu quả đối với người lớn.

– Bôi các vết thương do côn trùng cắn:

Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có thể xoa dầu tràm lên vết cắn sau 2-3 phút là vết cắn sẽ hết đỏ.

Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa:

Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp làm nóng bụng tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

Tinh dầu Linh Đan chúc các bé luôn vui khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *